Thông Tin Đảng - Đoàn Thể

Đảng bộ EVNHCMC chia sẻ kinh nghiệm thực tế công tác Đảng với học viên Học viện Chính trị TP.HCM

Ngày đăng: 25/03/2018

Sáng 22/3, tại Hội trường của EVNHCMC - 35 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1 đã diễn ra buổi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tế về công tác Đảng của Đảng bộ Tổng công ty với các học viên 02 lớp TC141 và TC142 của Học viện Chính trị Thành phố Hồ Chí Minh.

Hơn 100 học viên đã có một buổi trao đổi cởi mở về những kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng kết nạp đảng; công tác tổ chức đảng; nội dung, chất lượng sinh hoạt chi bộ; công tác bồi dưỡng chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên…Những câu hỏi mà các học viên đặt ra cho Đảng ủy EVNHCMC thể hiện rõ tinh thần nhiệt huyết của những đảng viên trẻ và đã được đại diện Đảng ủy EVNHCMC giải đáp thỏa đáng bằng chính những kinh nghiệm thực tế của những người làm công tác đảng trong Đảng bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh của Thành phố. Điều đó giúp cho các học viên nâng cao được tính thực tiễn trong công tác đảng khi về tham gia sinh hoạt tại Chi bộ mình.

Dưới đây là một số câu hỏi của các học viên đã được đại diện Đảng ủy EVNHCMC trả lời, nhận thấy đây là những vấn đề thường gặp phải trong công tác Đảng, xin được trích đăng để các Chi bộ cùng tham khảo:

Học viên Nguyễn Phương Anh thuộc Đảng bộ UBND phường Bình Thọ, quận Thủ Đức hỏi: làm sao để đảng viên mới có thể mạnh dạn tham gia phát biểu ý kiến trong các cuộc họp Chi bộ?

Đại diện Đảng ủy EVNHCMC: Đây là vấn đề mà đa số các đảng viên trẻ đang gặp phải, chính vì thế mà trong bảng kiểm điểm cuối năm các đồng chí hầu như có câu: “bản thân còn nhút nhát, chưa mạnh dạn tham gia phát biểu ý kiến trong các cuộc họp”; giải pháp khắc phục vấn đề này tại Đảng bộ EVNHCMC là: gửi trước các nội dung chương trình của buổi sinh hoạt cho đảng viên, đồng thời có phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên trong buổi sinh hoạt đó. Điều đó tạo cho đảng viên mới nói riêng và tất cac3 các đảng viện trong Chi bộ nói chung chủ động hơn trong việc chuẩn bị các ý kiến trình bày trong cuộc họp; phân công nhiệm vụ giúp cho đảng viên mới cảm thấy mình có trách nhiệm đối với tổ chức.

Bên cạnh đó, nội dung sinh hoạt Chi bộ ngoài những vấn đề chính của công tác đảng thì các Chi bộ đã lồng ghép công tác chuyên môn vào nội dung sinh hoạt. Ví dụ, đồng chí Bí thư sẽ yêu cầu từng Phòng/Ban (nếu là Chi bộ có nhiều Phòng/Ban cùng sinh hoạt) báo cáo tóm tắt công tác chuyên môn, phương hướng hoạt động trong tháng tới và đặc biệt Cấp ủy rất muốn lắng nghe để tháo gỡ những khó khăn mà đảng viên mới đang gặp phải trong công việc mình đảm trách…điều đó đã tạo được sự cởi mở, chủ động cho các đảng viên trẻ, sau vài lần như thế đảng viên trẻ sẽ chủ động, tích cực phát biểu hơn trong các buổi sinh hoạt Chi bộ.

Học viên Nguyễn Thanh Phong thuộc Đảng bộ Công ty Dịch vụ Công ích quận 2 hỏi: theo báo cáo của Đảng bộ EVNHCMC thì tổng số đảng viên là lực lượng công nhân trực tiếp đang chiếm 15,6% với 187 đồng chí có thể nói là khá cao. Theo cá nhân tôi thì với họ, họ làm việc với một tinh thần lạc quan, vô tư, nghĩa là không có động cơ phải vào Đảng để thăng tiến chức vụ, vậy tôi muốn hỏi làm thế nào để vận động, giác ngộ họ phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng?

Đại diện Đảng bộ EVNHCMC: Đây là một câu hỏi rất thú vị, nhất là đối với công tác vận động quần chúng. Chủ trương của Đảng bộ Tổng công ty những năm gần đây là khuyến khích Người lao động luôn có ý thức trau dồi, nâng cao cả về trình độ chính trị lý luận cả về chuyên môn; có lý luận thì việc triển khai Nghị quyết của Đảng bộ mới thuận lợi, dễ dàng, người lao động mới nắm bắt rõ được chủ trương của đảng để triển khai trong công tác chuyên môn của mình một cách đúng đắn.

Thứ hai, là tổ chức Đảng của chúng ta phải thật sự trong sạch, vững mạnh, từ cơ sở đến Đảng bộ cấp cao, tạo được niềm tin đối với quần chúng thì đây cũng chính là động cơ để cho họ phấn đấu để được đứng trong tổ chức đó. Mặt khác, các Chi bộ hằng năm cũng lập danh sách cảm tình đảng, từ đó có phân công đảng viên trong chi bộ theo dõi, giúp đỡ quần chúng đó phấn đấu đủ tiêu chuẩn để kết nạp.

Hoạc viên Bùi Tấn Giàu – hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ Phòng Kế hoạch Tài chính, Đảng bộ quận 6 hỏi: công tác phát triển đảng của EVNHCMC được thực hiện rất tốt, xin hỏi BTV Đảng ủy đã làm cách nào để đảm bảo chất lượng đảng viên và làm cách nào để ngăn chặn biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa?

Đại diện Đảng bộ EVNHCMC: Phát triển đảng viên mới là vấn đề có tính nguyên  tắc trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, nhằm nâng cao nguồn lực - năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng. Công tác phát triển Đảng tại EVNHCMC được tuân thủ theo đúng quy trình, thủ tục về công tác phát triển đảng viên mới và những thủ tục chuyển đảng viên dự bị thành đảng viên chính thức. Trong quá trình theo dõi, giúp đỡ quần chúng ưu tú, cho tới khi là đảng viên dự bị, người được phân công giúp đỡ phải thường xuyên báo cáo với Chi bộ về diễn biến tư tưởng của quần chúng đó với tổ chức, tránh tình trạng làm cho có.

Đối với việc ngăn chặn biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong hàng ngũ đảng viên, hàng năm Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tổng công ty đều có kế hoạch triển khai học tập, bồi dưỡng chính trị cho các đảng viên, đồng thời triển khai việc đăng ký học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chủ đề năm. Việc triển khai viết bản đăng ký được thực hiện nghiêm túc, như: yêu cầu các đảng viên viết tay, có đăng ký tiến dộ thực hiện đầy đủ đối với các nội dung đăng ký, có phân công đảng viên thực hiện việc tổng hợp và rà soát việc thực hiện của các đồng chí trong Chi bộ định kỳ 3 tháng một lần…

Buổi thảo luận kéo dài gần 3 giờ bao gồm cả những nội dung liên quan đến các hoạt động an sinh xã hội mà Công đoàn và Đoàn Thanh niên EVNHCMC đang thực hiện. Thay mặt cho Đảng ủy Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Huỳnh Thị Trung Trưng – Phó Ban Tổ chức Đảng ủy chia sẻ: đặc thù công tác tại mỗi đơn vị khác nhau, nhưng đối với công tác đảng thì chúng ta thống nhất theo Điều lệ Đảng. Tuy nhiên, để công tác Đảng được thực hiện tốt thì chúng ta cần có những phương thức triển khai linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức mình. Quan trọng hơn thế phải là sự nêu gương của người đứng đầu, người cán bộ, đảng viên trong tổ chức đó. Đối với người làm công tác đảng ngoài trình độ thì cần phải có năng lực thực tiễn, có vốn sống và kinh nghiệm ứng xử tinh tế. Và hy vọng sau buổi thảo luận hôm nay, chúng ta sẽ có thêm những kinh nghiệm cho công tác xây dựng đảng để áp dụng vào thực tiễn tại đơn vị mình.

Kết thúc buổi thảo luận, đoàn học viên của Học viện Chính trị Thành phố Hồ Chí Minh đã tham quan Phòng Truyền thống của Tổng công ty.

Đưa tin: Hương Thảo /Ảnh: Chi Lan