Thông Tin Đảng - Đoàn Thể

Truyền lửa nhiệt huyết, kết nối tình thân

Ngày đăng: 26/03/2018

Nhằm mục đích ôn lại truyền thống và triển khai các chương trình trong “Tháng thanh niên” nhằm hướng tới kỷ niêm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2018), đồng thời tạo điều kiện sinh hoạt, giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm của các đồng chí Cán bộ Thành Đoàn, cán bộ đoàn qua các thời kỳ của Tổng công ty. Vào tối ngày 23/3/2018 vừa qua, Ban chấp hành Đoàn thanh niên TCT Điện lực TPHCM đã tổ chức Ngày Đoàn viên năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ EVNHCMC tri thức, sáng tạo, thi đua học tập, lao động, làm chủ khoa học công nghệ”.

Chương trình là dịp ôn lại ôn lại truyền thống ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và giao lưu trao đổi kinh nghiệm giữa các thế hệ cán bộ đoàn viên thanh niên của EVNHCMC qua các thời kỳ nhằm truyền ngọn lửa tinh thần, nhiệt huyết của biết bao thế hệ cha anh tới lớp trẻ ngành Điện lực thành phố hôm nay để tiếp tục đoàn kết, chung tay xây dựng Tổng công ty vươn mình phát triển trong thời kỳ hội nhập, sánh ngang các công ty điện lực của những quốc gia tiến tiến trong khu vực và trên thế giới.

Trong chương trình, đồng chí Nguyễn Tấn Hưng – Chánh văn phòng Đảng ủy – Nguyên Bí thư Đoàn thanh niên EVNHCMC nhiệm kỳ 2012 – 2017 đã gửi những lời động viên, chúc mừng tới tập thể Đoàn thanh niên Tổng công ty và mong muốn các bạn trẻ hãy cố gắng, nỗ lực hơn nữa để cống hiến không chỉ cho Tổng công ty mà còn cho sự phát triển chung của đất nước hôm nay. Mỗi sự nỗ lưc cố gắng của các bạn sẽ ươm mầm cho những thành công của Tổng công ty trong tương lai.

Ngày Đoàn viên còn nhận được những lời bộc bạch, tâm sự của Đặng Ngọc Thanh Vân - một nữ thủ lĩnh Đoàn năng nổ nhiệt huyệt về những kỷ niệm không thể nào quên trong quãng thời gian đồng hành cũng tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên Tổng công ty. Thanh Vân công tác tại Ban Tài chính kế toán là một đơn vị với đặc thù công việc liên quan tới số liệu và sự chính xác rất cao, đòi hỏi bạn cần nhiều thời gian, sự tập trung cho chuyên môn. Tuy nhiên với tình yêu cùng cái duyên với hoạt động Đoàn, Thanh Vân đã trở thành Bí thư Đoàn Cơ Quan nhiệm kỳ 2014 – 2017, UV.BTV, trưởng Ban Tuyên giáo Đoàn TCT và có nhiều đóng góp giúp Đoàn Cơ quan liên tục là lá cờ đầu nhiều năm liền, hỗ trợ nhiều hoạt động Ban Tuyên giáo Đoàn TCT. Tuy mới trở lại công tác chỉ vài ngày sau quãng thời gian nghỉ hộ sản, song với giọng nói vang đầy chất lửa, Thanh Vân cho biết dù bạn là nam hay nữ thì chỉ cần bạn nỗ lực hết mình, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách thì chắc chắn bạn sẽ làm tốt không chỉ công tác chuyên môn mà còn thực hiện được nhiều công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa cho cộng đồng xã hội. Vân cũng hy vọng sẽ tiếp tục được đóng góp một phần công sức nhỏ bé và kinh nghiệm của mình cho hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên EVNHCMC.

Đáp lại tấm thịnh tình của các vị quan khách và cán bộ đoàn viên thanh niên đã tới tham dự chương trình, đồng chí Đặng Mỹ Ly đã thay mặt cho Ban chấp hành đương nhiệm tiếp thu những đóng góp quý báu mà các chú, các anh căn dặn và hứa sẽ nỗ lực hết mình để tiếp nối truyền thống tốt đẹp cũng như thực hiện được kỳ vọng mà thế hệ cha anh gửi gắm cho hôm nay.

Đưa tin: Lê Hoàng Nam - Phó Bí thư ĐTN