Tin Tổng Công Ty

EVNHCMC: Lắng nghe ý kiến các phóng viên báo chí để hoàn thiện và phát triển

Ngày đăng: 24/04/2018

Chiều 24/4, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ, lắng nghe ý kiến của các phóng viên báo chí dưới sự chủ trì của ông Phạm Quốc Bảo – Phó Tổng Giám đốc, Người phát ngôn của EVNHCMC. Đông đảo phóng viên và đại diện các cơ quan báo, đài đã đến dự.

Hội nghị đã nghe ông Nguyễn Tấn Hưng – Trưởng Ban Quan hệ cộng đồng EVNHCMC báo cáo về tình hình cung cấp điện quý I/2018 trên địa bàn Thành phố, các chương trình nổi bật trong công tác dịch vụ khách hàng. Báo cáo nhấn mạnh, trong những tháng mùa khô 2018, nhu cầu về điện tăng cao, sản lượng điện tháng 3/2018 tăng 8,67% so với cùng kỳ và tiếp tục tăng trong tháng 4, tháng 5/2018. EVNHCMC đảm bảo cung cấp đủ điện cho các nhu cầu sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân. Mặc dầu vậy, EVNHCMC vẫn đề nghị khách hàng, người dân quan tâm, tăng cường tiết kiệm điện, tránh lãng phí để giảm chi tiêu về điện và chia sẻ khó khăn với ngành trong việc đảm bảo nguồn cung cấp điện. Đồng thời, EVNHCMC đề nghị người dân hết sức chú ý sử dụng điện an toàn. Hiện EVNHCMC đang phối hợp với chính quyền địa phương khảo sát, tư vấn an toàn điện tại các khu vực trọng điểm. Từ đầu năm 2018 đền nay, EVNHCMC đã khảo sát, tư vấn sử dụng điện cho hơn 8.600 họ gia đình, kịp thời tư vấn, sửa chữa những điểm mất an toàn điện trong nhân dân. Theo kế hoạch, trong 2 tháng 4-5/2018, EVNHCMC sẽ hoàn thành việc kiểm tra hệ thống điện tất cả các chung cư trên địa bàn thành phố.  

Tại hội nghị, các phóng viên báo chí với vai trò là khách hàng của ngành điện và là đại diện cho bạn đọc của mình, đã đưa ra nhiều ý kiến trao đổi với ngành điện xoay quanh các vấn đề như: thông báo chi tiết về lộ trình chấm dứt thu tiền điện tại nhà; các biện pháp hỗ trợ kiểm soát việc mất an toàn điện nội bộ trong nhà dân vào mùa nắng nóng; chính sách hỗ trợ của ngành điện thành phố đối với các dự án điện mặt trời nối lưới; vai trò của ngành điện trong việc triển khai các nguồn năng lượng tái tạo theo chủ trương của UBND Thành phố; lộ trình ngầm hóa đối với các tuyến phố nhỏ…

Với tinh thần cầu thị, EVNHCMC đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến góp ý của các phóng viên, cung cấp thông tin và giải đáp các vấn đề mà phóng viên và bạn đọc quan tâm. Thay mặt EVNHCMC, ông Phạm Quốc Bảo trân trọng cám ơn các phóng viên báo, đài trong thời gian qua đã làm tốt vai trò cầu nối giữa bạn đọc - người dân - khách hàng sử dụng điện với Tổng công ty, giúp Tổng công ty nhanh chóng nắm bắt và giải quyết những vấn đề mà người dân - khách hàng quan tâm.

Ông Phạm Quốc Bảo cũng hy vọng, sự hợp tác giữa EVNHCMC và các cơ quan thông tấn báo chí, với các phóng viên ngày càng bền chặt hơn, để thông tin của ngành điện luôn đến được với cộng đồng xã hội một cách nhanh nhất.

 

Đưa tin: Hương Thảo /Ảnh: Chi Lan